Thái dương hóp do đâu? Cách điều trị hiệu quả?

Tác giả: Trần Tuyết 909

Hỏi: 

Chào bác sĩ! Dạo gần đây cháu bị áp lực trong công việc và chuyện gia đình cho nên tâm trạng có buồn phiền và việc chăm sóc bản thân có chút lơ đễnh. Gương mặt cháu trông gầy gò, da thâm sạm và phần thái dương có xu hướng bị lõm xuống nên trông mặt càng gầy. Bác có thể cho cháu hỏi là tại sao phần thái dương trên gương mặt lại bị hóp được không ạ? Có cách nào điều trị khỏi được không ạ?

(Thu Hằng, 35 tuổi, Hải Dương)

Đáp:

Chào Hằng!

Các chuyên gia tại phòng khám Pasteur trả lời bạn như sau:

Thái dương là phần mô mềm, mỏng được nối từ đường cuối chân mày đến vùng trán. Thái dương có thể hóp bẩm sinh hoặc do bị lão hóa với nhiều nguyên nhân như: chế độ sinh hoạt không điều độ, giảm cân đột ngột khiến mỡ teo dần và không có khả năng phát triển. Gương mặt không còn căng đầy, lõm khuyết và hốc hác.

Theo như những gì bạn chia sẻ thì việc hóp thái dương là do căng thẳng, không chăm sóc và sinh hoạt điều độ làm quá trình lão hóa diễn ra mạnh. Với tình trạng thái dương hóp, lõm như hiện tại thì hoàn toàn có thể điều trị với nhiều giải pháp. Thị trường hiện nay có nhiều phương pháp như độn thái dương, tiêm filler làm đầy. Tuy nhiên giải pháp này có nhiều nhược điểm, tiềm ẩn nhiều rủi ro mà hiệu quả và chi phí đem lại không như ý.

Hiện nay việc khắc phục thái dương lõm đã có bước cải tiến với công nghệ mới Tái cấu trúc ngoại vi. Nghĩa là sử dụng đa công nghệ tác động lên phần mô cơ nhằm thay đổi cấu trúc khuôn mặt, làm đầy các vùng cơ và da lão hóa, căn chỉnh gương mặt đạt đúng tỷ lệ vàng. Bạn nên đến trực tiếp tại phòng khám, bác sĩ sẽ đo chỉ số và phân tích tỷ lệ gương mặt, tình trạng lão hóa, hóp để có phác đồ điều trị phù hợp và đạt hiệu quả cao nhất.