Má hóp có điều trị được không?

Tác giả: Trần Tuyết 935

Hỏi:

Thưa bác sĩ, mẹ tôi năm nay 61 tuổi, đi khám thì được chẩn đoán là bị hóp má. Bác sĩ có thể cho tôi biết tình trạng má hóp là gì và má hóp có điều trị được không?

(Minh Ngọc, 28 tuổi, Hà Nội)

Đáp:

Chào Ngọc!

Phòng khám Pasteur rất vui khi nhận được câu hỏi của bạn. Các chuyên gia tại Pasteur trả lời bạn như sau:

Trình trạng gò má cao là tình trạng có thể gặp ở cả nam và nữ, khi này các túi mỡ ở dưới gò má bị mất đi do lão hóa, chế độ sinh hoạt hoặc giảm cân đột ngột làm gương mặt trở nên hốc hác, ảnh hưởng tới sự tự tin của người bệnh. Một số nguyên nhân khác gây ra tình trạng má hóp là thiếu dinh dưỡng, hoặc do một số bệnh lý gây ra. Khi chúng ta già đi, chúng ta mất chất béo dưới da xung quanh mắt và miệng. Dưới da có nghĩa là chất béo nằm ngay dưới bề mặt của da. Vì cấu trúc xương của chúng ta không thay đổi, điều này có thể dẫn đến má hóp.

Trong trường hợp của mẹ bạn bị má hóp có thể là do lão hóa, thói quen sinh hoạt thay đổi hoặc mới ốm dậy làm câng nặng tụt đi nhanh chóng. Tình trạng má hóp hiện nay đã chữa lành được bằng những công nghệ hiện đại rồi bạn nhé. Tại phòng khám Pasteur, những người bị má hóp được sử dụng công nghệ tái cấu trúc ngoại vi để tác động, kích thích ngay từ bên trong để giúp gò má trở lại bình thường. Việc sử dụng những công nghệ hiện đại trong quá trình khôi phục lại vẻ đẹp của gò má sẽ giúp gò má trở lại bình thường một cách tự nhiên, không làm ảnh hưởng tới cấu trúc khuôn mặt. Bạn có thể liên hệ ngay tới phòng khám Pasteur để được tư vấn thêm về tình trạng của mẹ bạn.