Có phải người béo phì dễ mắc đột quỵ cao hơn so với người bình thường

Tác giả: Trần Tuyết 981

Hỏi:

Chào bác sĩ!

Có phải người béo phì dễ mắc đột quỵ cao hơn so với người bình thường đúng không? Tôi hiện nay đang thừa cân, muốn giảm cân thì nên sử dụng phương pháp nào để đạt hiệu quả?

(Đông Hưng, Bình Định)

Đáp:

Chào anh Hưng!

Phòng khám Pasteur rất vui khi nhận được câu hỏi của anh. Các chuyên gia tại Pasteur trả lời anh như sau:

Người bị thừa cân có nguy cơ bị mắc các chứng đột quỵ do thiếu máu cục bộ cao hơn 22% ; người bị béo phì có nguy cơ thiếu máu cục bộ cao hơn 64% so với người có trọng lượng bình thường. Nguy cơ đột quỵ do xuất huyết không cao hơn ở những người thừa cân nhưng cao hơn 24% ở những người bị béo phì.

Với tình trạng thừa cân anh nên giảm cân sớm. Anh có thể tập luyện thường xuyên kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, ngủ nghỉ điều độ để điều chỉnh cân nặng. Hiệu quả giảm mỡ chỉ đạt khi anh duy trì trong thời gian dài. 

Nếu như anh không có thời gian và muốn giảm mỡ nhanh thì có thể lựa chọn công nghệ Mefaloss để giảm béo. Mefaloss sử dụng các siêu sợi Vaser tác động sâu vào các lớp mỡ, hoạt hóa và loại bỏ mỡ tận lớp biểu mô, đào thải ra ngoài theo cơ chế tự nhiên của tuyến mồ hôi và hệ bài tiết. Liệu trình giảm từ 18-20cm vòng eo mỡ thừa.

Anh nên đến trực tiếp phòng khám Pasteur để được các chuyên gia thăm khám, đo chỉ số mỡ thừa và tư vấn phác đồ cá nhân hóa.