Điều trị viêm da cơ địa có phải uống kháng sinh không?

Tác giả: Trần Tuyết 417

Hỏi:

Phòng khám cho em hỏi điều trị viêm da cơ địa có phải uống kháng sinh không? Nếu chỉ bôi thuốc thì có khỏi triệt để được không? Ngoài sử dụng thuốc uống và bôi thì có giải pháp điều trị nào tiết kiệm thời gian nhưng an toàn và hiệu quả hơn không? Em vừa đi học và đi làm nên không có nhiều thời gian thăm khám, mong phòng khám tư vấn giúp em.

(Anh Đức – 21 tuổi, Hoàn Kiếm – Hà Nội)

Đáp:

Chào Anh Đức !

Phòng khám da liễu Pasteur rất vui khi nhận được câu hỏi của bạn đã gửi về hòm thư tư vấn của chúng tôi. Các chuyên gia tại Pasteur xin được giải đáp thắc mắc của bạn về điều trị viêm da cơ địa như sau:

Viêm da cơ địa là một trạng thái viêm, biểu hiện lâm sàng bằng các đám da đỏ, mụn nước và ngứa. Điều trị khó khăn và mất nhiều thời gian, chi phí. Nguyên tắc điều trị chung bệnh viêm da cơ địa là loại bỏ tránh tiếp xúc với các dị nguyên nếu có. Sử dụng kháng sinh, thuốc bôi ngoài da hoặc cân nhắc một đợt corticoid trong các trường hợp nặng, cấp tính. Lựa chọn phương pháp nào là do cơ địa và phụ thuộc vào tình trạng viêm của người bệnh. Có trị dứt điểm được hay không thì không thể khẳng định, bởi nó phụ thuộc vào tình trạng da và mức độ đáp ứng thuốc.

Tại phòng khám da liễu Pasteur, chúng tôi sử dụng công nghệ Fusion Plus là một trong những công nghệ điều trị viêm da tiên tiến nhất hiện nay. Fusion Plus xác định rõ nguyên nhân, nguồn gốc gây bệnh viêm da bằng công nghệ soi da và mô phỏng 3D, thực hiện tác động bằng cách sử dụng xung ánh sáng đặc biệt. Việc điều trị hoàn toàn không phải phẫu thuật, không gây bong tróc, đau rát. Chỉ cần thực hiện một liệu trình trong thời gian ngắn, giúp tối ưu thời gian và tiết kiệm chi phí.

Liệu trình điều trị tại Phòng khám chuyên khoa da liễu Pasteur giúp điều trị dứt điểm hoàn toàn viêm da, cam kết không tái phát và không để lại sẹo. Đảm bảo an toàn tuyệt đối và phù hợp với nhiều loại da khác nhau.

Bạn nên đến trực tiếp phòng khám để được các chuyên gia, bác sĩ thăm khám cụ thể và đánh giá.

Chúc bạn sớm lấy lại nét tươi mới cho làn da của mình!

Bài viết liên quan