Nám tàn nhang có bị do di truyền không?

Tác giả: Trần Tuyết 1692

Hỏi:

Thời gian gần đây mặt em xuất hiện nhiều đốm nám, tàn nhang làm cho da kém sắc, em phải sử dụng nhiều mỹ phẩm để che khuyết điểm trên mặt. Em muốn hỏi là nám, tàn nhang có bị di truyền không vì mẹ em cũng bị nám tàn nhang từ nhỏ đến giờ. Em đang tìm cách để chữa trị nám, tàn nhang cho hiệu quả, mong bác sĩ tư vấn giúp em.

(Hoa, Thái Nguyên)

Đáp:

Chào Hoa!

Phòng khám Pasteur rất vui khi nhận được câu hỏi của bạn. Các chuyên gia tại Pasteur trả lời bạn như sau: 

Theo các chuyên gia da liễu thì nám, tàn nhang hình thành trên da do nhiều nguyên nhân như rối loạn nội tiết, tiếp xúc ánh nắng mặt trời, lạm dụng mỹ phẩm độc hại, di truyền, căng thẳng. Trong gia đình có mẹ bạn bị nám từ nhỏ thì khả năng bạn bị nám, tàn nhang do yếu tố di truyền là rất cao. Tuy nhiên để xác định chính xác nguyên nhân gây nám để điều trị cho hiệu quả thì bạn nên thăm khám để bác sĩ soi da và đo chỉ số melanin, xác định chính xác nguyên nhân.

Nám do di truyền thường khó điều trị hơn và cần phải điều trị kết hợp giữa công nghệ cao cùng với lối sinh hoạt và chăm sóc da khoa học. Hiện tại với tình trạng nám của bạn nên sử dụng Mela Extra để điều trị, sẽ tác động phá hủy các sắc tố melanin ăn sâu dưới hạ bì, từ đó phá hủy thành các mảnh nhỏ và đào thải ra ngoài qua cơ chế tự nhiên.

Khi điều trị với công nghệ Mela Extra các gốc nám được loại bỏ triệt để, tác động sâu và nhận diện chính xác vùng bị nám. Bạn nên đến phòng khám Pasteur để được thăm khám và đánh giá chính xác tình trạng nám, xác định cụ thể nguyên nhân, từ đó có phác đồ điều trị nám cá nhân hóa tốt nhất dành cho bạn.