Lăn kim trị nám có hết không?

Tác giả: Trần Tuyết 1001

Hỏi:

Chào bác sĩ, em năm nay 25 tuổi, dạo gần đây trên mặt bắt đầu xuất hiện những đốm thâm nám sẫm màu mọc rải rác khắp hai bên gò má nhìn rất mất thẩm mỹ. Chị gái em khuyên nên đi điều trị bằng lăn kim, vậy bác sĩ cho em hỏi lăm kim trị nám có hết không? Chi phí bao nhiêu ạ?

(Thu Hằng, Hòa Bình)

Đáp:

Chào Hằng!

Phòng khám Pasteur rất vui khi nhận được câu hỏi của bạn. Các chuyên gia tại Pasteur trả lời bạn như sau:

Lăn kim là phương pháp dùng những kim siêu nhỏ tác động trực tiếp vào da để kích thích sản sinh collagen hoặc đưa tinh chất vào vùng da cần điều trị. Dụng cụ chính là một kim lăn bao gồm bánh lăn được gắn hàng trăm mũi kim nhỏ đường kính 0.07 nm; có chiều dài từ 0.2 đến 3 nm chứa trong bao niêm và được khử trùng.

Lăn kim hoạt động theo cơ chế tự làm lành vết thương của cơ thể. Hay đơn giản là tạo ra những “ vết thương giả ” nhằm kích thích gia tăng sản sinh các mô, từ đó tái tạo và làm đẹp da.

Đối với nám, lăn kim tạo thành các “đường dẫn siêu nhỏ ” đưa các tinh chất điều trị được hấp thu vào da một cách tốt nhất. Tuy nhiên, với khoảng tác động đến độ sâu tối đa 3mm, lăn kim chỉ có tác dụng điều trị nám bề mặt mà không có tác dụng với nám chân sâu.

Sau lăn kim vùng da điều trị thường yếu, mỏng và dễ bị viêm. Chính phản ứng viêm này gây kích hoạt các tế bào melanocytes sản sinh melanin bảo vệ da. Do đó cần thiết phải sử dụng những sản phẩm có tác dụng ức chế melanin để ngăn tình trạng tăng sắc tố sau lăn kim và làm mờ thâm nám.

Chi phí lăn kim thường có giá dao động từ 2.000.000 – 6.000.000đ/lần lăn tùy theo tế bào gốc sử dụng; liệu trình điều trị kéo dài 3-4 buổi phụ thuộc tình trạng nám của bạn.

Để tiết kiệm thời gian và hiệu quả trị nám triệt để, bạn nên sử dụng công nghệ trị nám Mela Extra. Mela Extra sử dụng các bước sóng ánh sáng tác động vào sâu hạ bì, phá hủy các sắc tố melanin, loại bỏ gốc nám, tăng sinh collagen và tái tạo da khỏe, trắng hồng tự nhiên. Sau khi điều trị khách hàng không đau rát, bong tróc, không phụ thuộc sản phẩm sau điều trị.

Chúc bạn sớm điều trị hết nám với phương pháp an toàn và hiệu quả nhất.