Điều trị nám vào mùa nào là tốt nhất?

Tác giả: Trần Tuyết 1649

Hỏi:

Cháu bị nám đã 3 năm nay, mùa hè được nghỉ học nên cháu đang muốn điều trị nám nhưng người thân khuyên không nên. Vậy bác sĩ có thể cho cháu biết thời điểm nào trị nám da tốt nhất?

Cháu cảm ơn!

(Bình An, Nghệ An)

Đáp:

Chào An!

Phòng khám Pasteur rất vui khi nhận được câu hỏi của bạn. Các chuyên gia tại Pasteur trả lời bạn như sau:    

Nám xuất hiện là do sự gia tăng sắc tố Melanin trên da. Nguyên nhân chủ yếu do tiếp xúc ánh nắng mặt trời nhiều, lạm dụng mỹ phẩm, sự thay đổi nội tiết, căng thẳng, tác dụng phụ của thuốc, di truyền,…

Khi điều trị nám cần phải che chắn cẩn thận để tránh tác động từ ánh nắng, do đó nếu điều trị nám vào mùa hè thì việc bảo vệ da sẽ khó khăn hơn.

Thời điểm trị nám hiệu quả và tốt nhất chính là mùa Đông – Xuân, đây là thời điểm vàng giúp chị em giải quyết dứt điểm tình trạng nám da hiệu quả và nhanh chóng.

Mùa đông giúp lớp da chết trên bề mặt da bong tróc nhanh hơn và lớp da mới dễ dàng hồi sinh, tái tạo. Trị nám vào mùa đông chị em không mất quá nhiều công sức để bảo vệ da, che chắn kín đáo như khi điều trị vào mùa hè.

Mùa đông không quá nóng nực cho nên khả năng viêm nhiễm, dị ứng cũng ít hơn so với ngày nóng. Hiệu quả trị nám không phụ thuộc 100% vào thời điểm mùa, tuy nhiên nó lại chi phối đến mức độ hiệu quả, do đó lựa chọn thời điểm trị nám bạn nên tránh vào mùa hè nhất là khoảng thời gian cao điểm nắng nóng.