Quả lê bao nhiêu calo? ăn lê giảm cân không? 5+ cách ăn đánh bay mỡ thừa
Quả lê bao nhiêu calo là một trong những thắc mắc của rất nhiều người, trong đó có cả các tín đồ ăn kiêng. Theo số liệu nghiên cứu từ Viện dinh dưỡng Quốc gia, trong 100g lê chứa 57 calo. Trung bình trong 1 quả lê khoảng 300g sẽ có chứa 171 calo. Với con số này, quả lê được chuyên gia xếp vào danh sách những loại hoa quả có lượng calo ở mức thấp, rất thích hợp để bổ sung vào thực đơn giảm cân của các tín đồ ăn kiêng.
1. Trong 1 quả lê bao nhiêu calo? Số liệu mới nhất từ Viện dinh dưỡng Quốc gia
Quả lê có đặc trưng với hương thơm dịu, vị ngọt thanh thanh đã thành công chinh phục vị giác của rất nhiều người, trong đó có cả các tí đồ ăn kiêng. Để kiểm soát được lượng calo nạp vào cơ thể mỗi ngày, các tín đồ ăn kiêng không khỏi băn khoăn trong 1 quả lê bao nhiêu calo?
Lấy số liệu từ Viện dinh dưỡng Quốc gia, trong 100g lê chứa 57 calo. Trung bình trong 1 quả lê khoảng 300g sẽ có chứa 171 calo. Với con số này, quả lê được chuyên gia xếp vào danh sách những loại hoa quả có lượng calo ở mức thấp, rất thích hợp để bổ sung vào thực đơn giảm cân của các tín đồ ăn kiêng.
Làm một so sánh nhỏ để thấy được calo trong quả lê rất thấp: Lượng calo trong 1 bát phở bò (456 calo) gấp 2.5 lần lượng calo trong 1 quả lê. Hoặc lượng calo trong 1 cốc trà sữa (500 calo) gần gấp 3 lần lượng calo trong 1 quả lê. Như vậy, có thể khẳng định một lần nữa, quả lên chứa một lượng calo rất khiêm tốn.
2. Ăn lê có giảm cân không? Chuyên gia dinh dưỡng giải đáp
Sau khi tìm hiểu về quả lê bao nhiêu calo, tuy biết rằng trong lê có hàm lượng calo rất thấp, nhưng với vị ngọt đặc trưng, không ít người vẫn băn khoăn liệu ăn lê sẽ tăng cân hay giảm cân? Chuyên gia dinh dưỡng khẳng định ăn lê có thể giảm cân. Khẳng định này hoàn toàn dựa trên kết quả nghiên cứu khoa học:
– Có ít calo, hàm lượng chất xơ cao
Nhờ ưu điểm ít calo và hàm lượng chất xơ cao, nên ăn lê nhiều cũng không gây béo, lượng chất xơ dồi dào giúp cơ thể no lâu, giảm thèm ăn. Từ đó hạn chế cung cấp quá nhiều chất béo hay tinh bột vào cơ thể trong bữa chính. Điều này thành công giảm bớt lượng calo nạp vào cơ thể, hỗ trợ giảm mỡ tốt nhất.
– Lê chứa nhiều nước kích thích giải phóng calo
Trong lê có đến 84% thành phần là nước. Điều này hỗ trợ thúc đẩy hệ tiêu hoá một cách tốt hơn, giúp calo được giải phóng hiệu quả, ngăn chặn hình thành mỡ thừa trong cơ thể.
– Giảm cholesterol trong cơ thể
Chất chống oxy hoá Procyanidin có trong quả lê có tác dụng giảm nồng độ cholesterol có hại. Viện này không chỉ giúp hỗ trợ giảm hình thành mỡ mà còn ngăn chặn nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến hệ tim mạch như cao huyết áp, tĩnh mạch xơ vữa,…
3. Cách ăn lê giảm cân an toàn, hiệu quả xóa bay 2kg/tuần
Để hỗ trợ giảm cân tốt nhất, ngoài việc biết được Quả lê bao nhiêu calo để kiểm soát tốt lượng calo nạp vào cơ thể trong một ngày, chị em cần tìm ra cách ăn để giảm cân ăn toàn, phát huy tối đa những lợi ích sức khỏe mà loại quả này mang đến. Dưới đây, chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ 5 cách ăn lên giữ trọn dinh dưỡng:
3.1. Ăn trực tiếp quả lê
Cách đơn giản, dễ làm nhất mà đảm bảo giữ trọn dinh dưỡng chính là ăn trực tiếp lê. Chỉ cần rửa sạch quả lên, để cho quả lê ráo nước rồi ăn. Chú ý nên ăn cả vỏ lê để không bỏ phí phần chất xơ giàu có trong phần vỏ.
3.2. Làm nước sinh tố lê đốt mỡ trong 2 tuần
Sinh tố là cách chế biến hoa quả không mới mẻ, nhưng lại mang đến hiệu quả giữ dáng đẹp da tốt nhất. Một cốc sinh tố trước mỗi bữa ăn chính, hoặc bổ sung vào các bữa phụ sẽ giúp giảm lượng thức ăn và thúc đẩy hoạt động giải phóng năng lượng, giúp đốt cháy mỡ thừa dễ dàng chỉ trong 2 tuần.
Cách làm:
– Thái nhỏ 1 lê rồi cho xay nhuyễn cùng 75ml sữa tươi không đường.
– Có thể kết hợp cùng các loại quả khác như táo, dứa, chuối, dâu,… để tăng hương vị thơm ngon cho cốc sinh tố lê.
3.3. Nước ép lê giữ dáng đẹp da, thanh lọc cơ thể
Nước ép lê với hương vị thơm dịu, ngọt nhẹ không chỉ giúp giữ dáng đẹp da mà còn có công dụng làm mát, thanh lọc cơ thể. Nên uống mỗi ngày 1 – 2 cốc nước ép lê và các bữa phụ để nhanh chóng thấy sức khoẻ cải thiện tốt.
Cách làm:
– Sau khi rửa lê sạch, cắt lê thành các miếng vừa ăn, chú ý chỉ bỏ ruột, không bỏ vỏ lê.
– Cho lê đã cắt vào máy, ép lấy phần nước lê, bỏ phần bã lê.
– Nên uống nguyên chất, không cho thêm đường vì nước lê đã có vị ngọt.
3.4. Ăn lê với sữa chua giảm cân
– Sự kết hợp giữa lê và sữa chua đã tạo thành “Cặp bài trùng” nức tiếng với công dụng giảm cân cấp tốc. Bên cạnh đó, cách làm cũng rất đơn giản, dễ làm, chỉ cần 5 phút đã có ngay một cốc lê dầm sữa chua hương vị thơm ngon đỉnh cấp.
Cách làm:
– Sau khi rửa lê sạch, cắt lê thành các miếng vừa ăn, chú ý chỉ bỏ ruột, không bỏ vỏ lê.
– Cho lê đã cắt miếng ra bát, cho thêm 1 hộp sữa chua nguyên vị, không chứa đường.
– Có thể kết hợp cùng các loại quả khác như táo, dứa, chuối, dâu,…
3.5. Giảm mỡ toàn thân với Salad lê
Bên cạnh các cách chế biến ăn nhẹ, ăn vào bữa phụ, lê cũng có thể làm salad để bổ sung vào bữa chính. Cách làm salad lê cũng đơn giản, không quá cầu kỳ, chỉ cần kết hợp cùng các nguyên liệu ít calo dễ tìm mua như: Ức gà, rau mầm, cà chua, rau xà lách,…
Cách làm:
– Sau khi rửa lê sạch, cắt lê thành các miếng vừa ăn, chú ý chỉ bỏ ruột, không bỏ vỏ lê.
– Ngâm lê, cà chua, rau mầm, rau xà lách,…. trong nước muối trong 3 – 5 phút.
– Luộc thịt ức gà cùng gừng để khử mùi, sau đó xé thành sợi nhỏ vừa ăn.
– Trộn đều lê, gà, cà chua, rau mầm, rau xà lách, rau thơm,… với nhau, cho thêm nước sốt mè hoặc sốt masonelysa để tăng hương vị cho món ăn.
4. Những lưu ý khi ăn lê giảm cân
Bất cứ loại thực phẩm nào cũng cần có cách ăn hợp lý, khoa học để phát huy tối đa công dụng và đảm bảo an toàn sức khỏe. Quả lê cũng vậy, người ăn cần chú ý một số vấn đề sau trong quá trình ăn lê giảm cân, cải thiện sức khỏe:
– Mỗi ngày ăn tối đa 2 quả lê
Trong lê chứa hàm lượng chất xơ lớn. Tuy chất xơ rất tốt cho sức khỏe cũng như quá trình giảm cân, nhưng nếu ăn nhiều quá cũng sẽ phản tác dụng, khiến hệ tiêu hoá bị ảnh hưởng xấu. Vậy nên, chuyên gia khuyến nghị chỉ ăn tối đa 2 quả lê/ngày để đảm bảo nạp vào cơ thể lượng chất xơ cho phép.
– Không ăn lê khi bụng đói
Khi đói, dạ dày tiết nhiều acid hơn. Nếu ăn lê trong lúc này, nhựa trong quả lê tác dụng với axit sẽ tạo ra chất rắn, gây đau bụng, xước niêm mạc dạ dày, ảnh hưởng xấu đến hệ đường ruột. Vì lý do này, những người bị bệnh dạ dày hay đường ruột không nên ăn lê.
– Không nên bỏ vỏ lê
Nhiều người có thói quen gọt bỏ phần vỏ lê. Tuy nhiên, điều này rất lãng phí bởi trong vỏ lê có rất nhiều dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin và chất xơ. Những chất này giúp cơ thể có cảm giác no lâu và không nhanh đói. Vậy nên ăn cả vỏ lê rất tốt cho những ai đang trong quá trình giảm cân.
– Tránh ăn lê kết hợp với rau dền, củ cải thịt ngỗng
Trong lê và các loại thực phẩm như rau dền, củ cải, thịt ngỗng,…có các chất kỵ nhau, khi ăn sẽ gây kích thích hệ tiêu hóa, khiến cơ thể xảy ra một số phản ứng như: Đau bụng, nôn mửa, chướng bụng, tức bụng,…
– Người tiểu đường không nên ăn lê nhiều
Hàm lượng đường có trong lê không nhỏ, nếu người tiểu đường ăn nhiều sẽ khiến bệnh tình trở nên nghiêm trọng hơn. Tuy nhiên, nếu không thể cưỡng lại sự hấp dẫn của loại quả này, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chăm sóc sức khoẻ về mức độ ăn phù hợp nhất.
Những thông tin trên đã giúp các tín đồ ăn kiêng hiểu rõ quả lê bao nhiêu calo, đồng thời biết thêm về các cách ăn lê hỗ trợ giảm mỡ, chinh phục thân hình chuẩn một cách khoa học, hợp lý nhất. Để tìm hiểu thêm về các bí quyết giảm cân, làm đẹp từ thiên nhiên, hãy cùng khám phá ngay các bài chia sẻ khác trên website Phòng khám Pasteur!