Tiêm tan mỡ mặt giữ được bao lâu? 5 lưu ý giúp giữ hiệu quả tiêm tan mỡ lâu nhất

Tác giả: Trần Tuyết 546

Với những ai có gương mặt to và nhiều mỡ thừa, tiêm tan mỡ mặt chính là phương pháp tuyệt vời giúp nhanh chóng sở hữu khuôn mặt thon gọn, thanh tú. Hiệu quả tiêm tan mỡ mang lại hoàn toàn không thể phủ nhận, nhưng tiêm tan mỡ mặt giữ được bao lâu cũng khiến nhiều chị em băn khoăn quyết định có nên lựa chọn phương pháp này hay không. Bác sĩ thẩm mỹ chia sẻ: “Với phương pháp tiêm tan mỡ mặt, hiệu quả có thể duy trì từ 1 – 2 năm.”

1. Tiêm tan mỡ mặt giữ được bao lâu?

Tiêm tan mỡ mặt là phương pháp giúp làm thon gọn gương mặt rất nhanh chóng, đơn giản. Bác sĩ chỉ cần sử dụng 1 ống kim tiêm siêu nhỏ để đưa tinh chất tan mỡ vào khuôn mặt. Các tinh chất này sẽ khiến mỡ thừa hoá lỏng dễ dàng và đào thải khỏi cơ thể qua tuyến mồ hôi và tuyến bài tiết.

Phương pháp mang lại hiệu quả giảm đến 90% mỡ thừa trên khuôn mặt, không sử dụng dao kéo phẫu thuật nên hạn chế tối đa các biến chứng đau rát, sưng đỏ khó chịu. Chính vì vậy, phương pháp tiêm tan mỡ béo ở mặt được rất nhiều người lựa chọn.

Trước nhiều băn khoăn về việc tiêm tan mỡ mặt giữ được bao lâu, liệu tiêm tan mỡ mặt giữ được vĩnh viễn hay không? Bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ chia sẻ: “Với phương pháp tiêm tan mỡ mặt, hiệu quả duy trì gương mặt thon gọn sẽ từ 1 – 2 năm. Tuy nhiên, con số này có thể tăng giảm lên xuống phụ thuộc vào một vài yếu tố.” 

Các yếu tố đó bao gồm:

– Chất và lượng thuốc tiêm tan mỡ đưa vào cơ thể

Thuốc tiêm tan mỡ là thành phần “chủ chốt” trong việc quyết định tiêm tan mỡ mặt giữ được bao lâu. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc tiêm tan mỡ được nghiên cứu. Mỗi loại thuốc sẽ có thành phần khác nhau, cơ chế hoạt động phá huỷ mỡ khác nhau, kéo theo hiệu quả duy trì gương mặt thon gọn cũng khác nhau.

– Do cơ địa đào thải của từng người

Cơ thể mỗi người sẽ có cơ chế đào thải khác nhau, sự tương thích các chất khác nhau. Vậy nên, dù đưa vào cơ thể cùng 1 loại thuốc tiêm tan mỡ mặt, cùng có 1 chế độ ăn uống chăm sóc cơ thể, nhưng có những người duy trì hiệu quả được 2 năm, nhưng có người chỉ duy trì mặt thon được 5 – 6 tháng.

– Cách chăm sóc sau khi tiêm tan mỡ mặt

Chế độ sinh hoạt ăn uống nghỉ ngơi, cách chăm sóc massage khuôn mặt chăm sóc vết tiêm tan mỡ ảnh hưởng lớn đến tiêm tan mỡ mặt giữ được bao lâu. 

– Kỹ thuật tiêm tan mỡ thế nào

Việc đưa trực tiếp thuốc tan mỡ thông qua một mũi kim tiêm nhỏ cần trình độ kỹ thuật rất cao. Chỉ cần mũi kim chệch khỏi quỹ đạo, va vào các phần mô tế bào khác sẽ khiến tổn thương mạch máu, xung huyết cục bộ gây bầm tím, đông máu, sưng đỏ toàn bộ khu vực, hiệu quả thuốc tiêm giảm nghiêm trọng.

Với phương pháp tiêm tan mỡ mặt, hiệu quả có thể duy trì từ 1 - 2 năm
Với phương pháp tiêm tan mỡ mặt, hiệu quả có thể duy trì từ 1 – 2 năm

2. Thời gian tiêm mỡ mặt bao lâu?

Tùy vào lượng thuốc tiêm và kỹ thuật tiêm của bác sĩ thực hiện mà thời gian tiêm mỡ mặt có sự chênh lệch nhất định. Tuy nhiên, trung bình thời gian tiêm giảm mỡ mặt sẽ nằm trong khoảng 15 – 20 phút. 

Một liệu trình tiêm mỡ mặt có thể lên tới 10 buổi, nhưng nếu tính tổng số thời gian khách hàng phải bỏ ra để tiêm mỡ mặt, thì so với các phương pháp giảm mỡ mặt khác, tiêm tan mỡ được đánh giá có thời gian thực hiện ngắn nhất, mà lại có hiệu quả “xóa sổ” mỡ khỏi khuôn mặt rất tốt. 

3. Các mốc thời gian cần chú ý khi sau khi tiêm mỡ mặt

Sau khi hoàn thành tiêm mũi tan mỡ mặt số 1, người tiêm cần chú ý các biểu hiện phản ứng trên khuôn mặt của mình. Như đã chia sẻ, để “đánh tan” hoàn toàn mỡ thừa và định hình gương mặt thon gọn, phải cần từ 3 – 4 mũi tiêm, thậm chí có những người cơ địa khó giảm cân có thể lên đến 10 mũi tiêm. Vậy nên, người tiêm có các mốc thời gian quan trọng cần chú ý như sau:

– Sau 7 ngày đầu: Lúc này, hiệu quả từ mũi tiêm số 1 bắt đầu phát huy hiệu quả rõ rệt. Mỡ dưới sự tác động của thuốc tan mỡ bắt đầu tiêu đi, khuôn mặt bắt đầu dần thon gọn lại.

– Sau 2 – 4 tuần tiếp theo: Khoảng thời gian thích hợp để tiêm mũi thứ 2 để tiếp tục xử lý phần mỡ thừa còn sót lại.

– Sau 1 – 3 tháng: Nếu sau 2 mũi mỡ thừa vẫn chưa tan hết, tiếp tục tiếp mũi thứ 3 sau 1 – 3 tháng theo chỉ định của bác sĩ.

4. Lưu ý giúp giữ hiệu quả tiêm tan mỡ lâu nhất

Dưới đây, chuyên gia thẩm mỹ chia sẻ 5 lưu ý giúp giữ hiệu quả tiêm tan mỡ lâu nhất:

4.1. Chọn đơn vị thực hiện tiêm tan mỡ mặt uy tín đáng tin

Kỹ thuật tiêm tan mỡ khá phức tạp, đòi hỏi người thực hiện cần có tay nghề cao, có kiến thức hiểu biết sâu rộng để đảm bảo ca điều trị tiêm tan mỡ thành công, đem lại hiệu quả cao nhất. Để đảm bảo yếu tố này, cần tìm đến địa chỉ làm đẹp có tiếng tăm uy tín, đáng tin cậy.

4.2. Cần thực hiện nhiều mũi tiêm để phát huy hiệu quả

Mỗi lần tiêm tan mỡ mặt, lượng chất tiêm đưa vào cơ thể chỉ khoảng 1 – 2 cc (tương ứng 1 – 2 giọt). Với lượng chất ít ỏi này, sẽ thật khó để giảm toàn bộ mỡ thừa trên khuôn mặt trong một lần. Thông thường sẽ khoảng 3 – 4 lần tiêm, nhưng đôi khi, có những người sở hữu cơ địa khó giảm mỡ, sẽ cần từ 8 – 10 lượt tiêm mới có thể đạt kết quả gương mặt thon gọn thanh tú.

4.3. Có chế độ ăn uống phù hợp

Tiêm tan mỡ mặt giữ được bao lâu cũng ảnh hưởng bởi chế độ ăn uống. Bác sỹ khuyến nghị nên bổ sung nhiều vitamin và chất xơ trong hoa quả, rau xanh và các loại hạt dinh dưỡng. Hạn chế ăn đồ nhiều mỡ, đồ ăn nhanh hay các đồ uống có cồn – Những thủ phạm chính “rước” mỡ thừa quay trở lại.

Tiêm tan mỡ mặt giữ được bao lâu cũng ảnh hưởng bởi chế độ ăn uống
Tiêm tan mỡ mặt giữ được bao lâu cũng ảnh hưởng bởi chế độ ăn uống

4.4. Tập thể dục giữ gìn vóc dáng

Béo toàn thân – Một trong những nguyên nhân hình thành mỡ thừa trên khuôn mặt. Ngay cả khi đã tiêm tan mỡ thì gốc mô mỡ vẫn còn, nếu cơ thể tăng cân đột ngột, mỡ trên mặt vẫn sẽ hình thành lại rất nhanh. Vậy nên, ngoài một chế độ ăn uống phù hợp, người giảm béo mặt cần nghiêm túc tập thể dục để giữ gìn vóc dáng.

4.5. Thực hiện các bài massage thon gọn mặt

Các động tác massage giúp tác động vào sâu các tầng biểu bì, giúp săn chắc và thon gọn gương mặt hơn. Đồng thời, các tác động này cũng giúp kích thích sản sinh collagen giúp da mặt không chảy xệ, không nhăn nheo lão hoá.

Thực hiện các bài massage thon gọn mặt giúp săn chắc và thon gọn gương mặt hơn
Thực hiện các bài massage thon gọn mặt giúp săn chắc và thon gọn gương mặt hơn

Tiêm tan mỡ mặt giữ được bao lâu sẽ phụ thuộc vào các yếu tố vừa chia sẻ. Tuy nhiên, khẳng định rằng hiệu quả không thể duy trì vĩnh viễn. Vậy nên, người giảm mỡ mặt có thể tham khảo phương pháp siêu huỷ mỡ Mefaloss tại Phòng khám Pasteur.