Nên uống nước ép ổi vào lúc nào? Thời điểm giúp tăng hiệu quả

Tác giả: Anh Vân 181

Ổi và nước ép ổi từ lâu đã được được ưa chuộng trong các thực đơn dinh dưỡng giữ dáng, đẹp da. Sử dụng nhiều song không nhiều phái nữ biết uống nước ép ổi lúc nào tốt nhất. Giải đáp băn khoăn, các chuyên gia dinh dưỡng cho biết thời điểm uống nước ép ổi tốt nhất là 30 – 40 phút trước khi bắt đầu các bữa ăn. Ngoài cách uống nước ép ổi đơn giản, có thể kết hợp cùng một số loại trái cây để tăng cường sức khỏe.

1. Thời điểm uống nước ép ổi tăng đề kháng, đẹp dáng, sáng da

Nước ép ổi sở hữu nguồn dưỡng chất, vitamin và chất xơ dồi dào cho cơ thể. Trong một trái ổi nhỏ bé chứa đến hàng chục loại dưỡng chất bổ dưỡng như beta-sitosterol, keratin, guarbein, glucose. Tính trung bình, hàm lượng dinh dưỡng trên 100gr ổi bao gồm 1gr protein, 15mg canxi, 1mg sắt, 0,05 mg thiamine, 200mg vitamin C.

Từ đó có thể thấy nước ép ổi là loại nước trái cây bổ dưỡng có tác dụng bồi bổ và giữ gìn vóc dáng. Với những công dụng thần thánh và tác dụng trong giữ gìn sắc đẹp, nhiều chị em coi nước ép ổi như “vật bất ly thân” và sử dụng liên tục trong ngày.

Các Tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa đến từ Viện Dinh dưỡng, thời điểm uống nước ép ổi tốt nhất là từ 30 – 40 phút trước các bữa ăn để hấp thu trọn vẹn nguồn dưỡng chất trong trái ổi. Không nên uống nước ép trái ổi sau bữa trưa hoặc vừa ép xong để tránh mất dưỡng chất hoặc cơ thể không hấp thụ được.

thời điểm uống nước ép ổi tốt nhất
Các Tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa đến từ Viện Dinh dưỡng, thời điểm uống nước ép ổi tốt nhất là từ 30 – 40 phút trước các bữa ăn 

2. Tác dụng khi uống nước ép ổi vào thời điểm “vàng”

Nhiều phái đẹp thường tìm kiếm các loại trái cây bổ dưỡng, đắt đỏ mà bỏ qua ổi – loại trái cây thân thuộc sở hữu những công dụng tuyệt vời. Sở hữu lượng dinh dưỡng dồi dào, lại an toàn, lành tính, nước ép ổi tươi phát huy toàn bộ tác dụng khi được uống đúng thời điểm.

2.1. Bảo vệ đề kháng cơ thể khỏi virus, vi khuẩn

Trái ổi tươi sở hữu lượng vitamin C gấp khoảng 4 lần so với trái cam, bưởi,… Uống nước ép ổi hàng ngày là cách bổ sung vitamin C tự nhiên tăng cường đề kháng và chống lại các bệnh dễ gây suy giảm miễn dịch như ho, sốt, cảm cúm,…

2.2. Thải độc tố và làm dịu đường ruột

Có nhiều ý kiến cho rằng ăn nhiều ổi gây táo bón, khó chịu ở đường tiêu hóa. Đây là quan điểm đúng do tính chất đặc biệt của hạt ổi. Sử dụng trái ổi tươi làm nước ép là cách loại bớt tác dụng phụ của hạt ổi, tổng hợp dưỡng chất bảo vệ đường ruột, làm dịu đường ruột và “đánh bật” những “chướng ngại” cản trở hệ tiêu hóa.

2.3. “Siêu nước ép” giữ dáng, giảm cân

Nước ép ổi giàu vitamin, chất xơ nhưng lượng calo thấp nên đặc biệt phù hợp với phái nữ đang ăn kiêng. Bên cạnh đó, hàm lượng Carbohydrate trong ổi thấp đem lại cảm giác no lâu, tránh tình trạng nạp năng lượng liên tục để chống đói. Tuy vậy, do hàm lượng vitamin C cao nên nước ép ổi dễ gây cảm giác cồn cào nếu lạm dụng quá nhiều trong thời gian giảm cân. Phái đẹp cần lưu ý điều chỉnh để giảm cân an toàn, lành mạnh mà không làm hại dạ dày.

2.4. Giúp cơ thể nhanh chóng hồi phục sau bệnh

Vitamin C và axit ascorbic trong nước ép ổi có khả năng tăng cường hệ miễn dịch và nhanh phục hồi sau thời gian ốm, bệnh,… Mỗi ngày một ly nước ép ổi nhỏ, cơ thể nhanh khỏe và giảm hẳn các triệu chứng bệnh khó chịu.

2.5. Điều hòa cholesterol trong máu

Toàn bộ thành phần trái ổi như vỏ, hạt, thịt đều sở hữu lượng chất xơ lớn có tác dụng ngăn chặn hấp thu và kiểm soát chất béo. Từ đó điều hòa và kiểm soát lượng cholesterol trong cơ thể luôn ở mức ổn định.

2.6. Cải thiện kết cấu, dưỡng da săn chắc, mịn màng

Chăm chỉ uống nước ép ổi hàng ngày, phái đẹp trực tiếp bổ sung nguồn dưỡng chất dồi dào, đa dạng có tác dụng cải thiện kết cấu da, giảm viêm sưng, xóa nhăn và ngăn ngừa mụn.

tác dụng nước ép ổi
Ổi là trái cây thân thiện, an toàn cho sức khỏe, lành tính với mọi cơ địa

3. Lưu ý uống nước ép ổi an toàn, lành mạnh

Không thể phủ nhận những tác dụng tuyệt vời của ổi cũng như nước ép ổi tươi đối với chăm sóc và bảo vệ sức khỏe phái đẹp. Nhưng mọi thứ đều có hai mặt, lạm dụng nước ép ổi hay dùng nước ép ổi sai cách không phát huy tác dụng. Thậm chí gây những tác hại không mong muốn đối với sức khỏe, sắc đẹp.

Không dùng ổi xanh non làm nước ép: Trong trái ổi xanh non có tính axit tương đối mạnh. Đó là lý do ăn ổi xanh non chúng ta cảm nhận rõ ràng vị đắng chát. Vì vậy, tuyệt đối không dùng các trái ổi xanh còn cứng để ép nước tránh gây ảnh hưởng đến dạ dày, đường tiêu hóa hoặc nguy hiểm hơn là ngộ độc.

Không ép nhiều hạt ổi gây hại dạ dày: Hạt ổi chứa nhiều hoạt chất khó tiêu hóa khi nạp vào cơ thể. Để ăn ổi, dùng nước ép ổi đúng cách, chúng ta nên cắt ổi thành từng phần nhỏ, lọc bớt hạt rồi mới đem ép lấy nước. Đối với các trái ổi có phần ruột cứng, nên loại bỏ nhiều phần ruột trắng bên trong để không bị khó tiêu, tức bụng sau khi dùng.

Tuyệt đối không ép ổi nguyên vỏ cho người tiểu đường: Vỏ trái ổi sở hữu lượng vitamin dồi dào, thậm chí tương đương với phần thịt trắng bên trong. Với người có sức khỏe tốt, nước ép ổi nguyên trái là thức uống tuyệt vời sở hữu không % calo và tác dụng tăng cường đề kháng tự nhiên. Nhưng với người mắc bệnh tiểu đường, hoạt chất trong vỏ lại làm lượng đường trong máu tăng mất kiểm soát nên loại bỏ khi ép.

Mẹ bầu, mẹ bỉm cho con bú hạn chế dùng ổi và nước ép ổi: Nước ép ổi có tác động tích cực đến hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, với người mang bầu, các thành phần trong trái ổi, đặc biệt là phần hạt dễ chèn ép vào dạ dày, đường ruột tạo ra những thay đổi bất thường trên bào thai. Ngoài ra, sử dụng nước ép ổi hoặc trái ổi tươi thường xuyên cũng làm mẹ bầu đối mặt với đầy hơi, táo bón khó chịu,…

Nói “không” với nước ép ổi để lâu: Nước ép ổi để lâu không chỉ mất dưỡng chất mà còn dễ lên men và sản sinh ra hàng loạt hợp chất có hại cho cơ thể. Chỉ dùng ổi tươi mới được ép để tận dụng toàn bộ nguồn dưỡng chất dồi dào.

Nên uống nước ép ổi hàng ngày: Khác với các loại nước ép có chứa nhiều vitamin C, đường,… được khuyến nghị dùng điều độ, nước ép ổi được khuyên uống hàng ngày để tăng cường sức khỏe, chống lại bệnh tật và giữ gìn vóc dáng. Một tuần dùng 3 – 4 lần nước ép ổi tươi là phương pháp bổ sung dinh dưỡng “thần tốc” cho cơ thể sánh ngang với các loại thực phẩm chức năng.

Đa dạng thực đơn nước ép ổi: Ổi là loại trái cây lành tính, có thể áp dụng với nhiều nguyên liệu khác để phong phú thực đơn và tăng cường dưỡng chất cho cơ thể. Cách biến tấu cùng món nước ép từ trái ổi cũng giúp ngăn chặn vi khuẩn, độc tố có hại,…

lưu ý uống nước ép ổi an toàn
Uống nước ép ổi cân đối để đẹp da, giữ dáng, tăng cường đề kháng

Uống nước ép ổi vào lúc nào là tốt nhất? Từ 30 – 40 phút trước bữa ăn là khoảng thời gian hoàn hảo để tận dụng nguồn dưỡng chất và không gây tích tụ độc tố. Có được câu trả lời chuẩn xác từ chuyên gia dinh dưỡng, phải đẹp áp dụng ngay vào thực đơn chăm sóc sức khỏe để sở hữu làn da, vóc dáng ấn tượng. Đừng quên chia sẻ bài viết và tham khảo thêm các bài trên trang để chăm sóc cơ thể toàn diện từ trong đến ngoài.

Bài viết liên quan