Mắt tam bạch là gì? Vận mệnh ra sao? Cách nhận biết chính xác nhất

Tác giả: Trần Tuyết 107

Cổ nhân thường cho rằng người có mắt tam bạch là kém thẩm mỹ và dự báo nhiều điều chẳng lành xảy ra trong cuộc đời. Sự thật về kiểu mắt này như thế nào, tốt hay xấu hãy cùng các chuyên gia tướng số giải mã về chủ nhân của đôi mắt này.

1. Mắt tam bạch là gì? Đặc điểm của mắt tam bạch

Mắt tam bạch có đặc điểm đúng như tên gọi của nó với 3 khoảng trắng thể hiện trên đôi mắt. Người có mắt này sẽ có phần lòng trắng nhiều hơn. Đồng thời lòng đen có vị trí sát mí trên, không chạm phần mí dưới. Một số trường hợp có đặc điểm ngược lại.

Những ai có mắt tam bạch thường không được đánh giá cao về yếu tố thẩm mỹ và cả yếu tố phong thủy. Tuy vậy, cần phải dựa trên yếu tố ngũ quan của người mắt tam bạch để nhận xét vẻ đẹp tổng thể của diện mạo.

Phần lòng trắng của đôi mắt tam bạch nhiều hơn lòng đen
Phần lòng trắng của đôi mắt tam bạch nhiều hơn lòng đen

2. Mắt tam bạch trong nhân tướng học nói lên điều gì?

Tỷ lệ người có đặc điểm đôi mắt này chiếm phần trăm rất thấp, có thể nói là hiếm có. Vậy xét về phong thủy, mắt tam bạch là tốt hay xấu đối với chủ nhân của nó?

2.1. Nam giới có mắt tam bạch thông minh nhưng sống thủ đoạn

Người đàn ông có đôi mắt tam bạch sẽ tiết lộ nhiều điều về mọi mặt như sau:

Về tính cách

Thông thường những đấng mày râu có đôi mắt này rất mạnh mẽ, nhạy bén với mọi vấn đề của đời sống xã hội. Họ giải quyết công việc theo một cách khoa học, có kế hoạch bài bản. Kết hợp với tư chất thông minh, đàn ông mắt tam bạch hay giải quyết tốt các vấn đề, mục tiêu đặt ra.

Tuy vậy, không phải đàn ông nào có mắt tam bạch đều có tính cách tốt như trên. Một phần nhỏ nhóm người này có tính khí ích kỷ, chi li không có sự chia sẻ với mọi người xung quanh.

Nam giới có mắt tam bạch có sự nghiệp thành công
Nam giới có mắt tam bạch có sự nghiệp thành công

Về công danh, sự nghiệp

Đàn ông thuộc nhóm này có sự nghiệp thành công nhờ sự thông minh, linh hoạt trong mọi tình huống và quan trọng là biết cách nắm bắt thời cơ. Bên cạnh đó, họ có khả năng đoán ý và lấy lòng người khác nên nhanh chóng đạt được mục tiêu đặt ra.

Thế nhưng, đây cũng là những nam giới sẵn sàng dùng mọi thủ đoạn để giành phần thắng về mình. Sau khi đạt được những thành công trong công việc, họ trở nên kiêu ngạo và tỏ ra khinh thường người khác nên không có mối quan hệ thân thiết.

Về tình duyên, hôn nhân

Do chủ động trong mối quan hệ tình cảm nên họ nhanh chóng tìm được ý trung nhân và tiến tới hôn nhân. Đàn ông mắt tam bạch không nên kết hôn sớm vì dễ dẫn đến chia ly. Vì vậy, kết hôn vào thời điểm có được sự nghiệp vững chắc sẽ giúp họ chung sống hạnh phúc với vợ con.

Về tuổi thọ

Nam giới sở hữu đôi mắt này tuy có nhiều thành công trong sự nghiệp nhưng không sống được lâu, họ thường ra đi khi còn trẻ.

2.2. Phụ nữ sở hữu mắt tam bạch lận đận tình duyên

Phụ nữ thường đề cao vẻ đẹp nhan sắc nên đặc điểm mắt tam bạch ảnh hưởng đến dung nhan của họ khá nhiều. Bên cạnh đó, nữ giới có đôi mắt này hé lộ nhiều điều về tính cách, tình duyên cũng như hậu vận trong cuộc đời họ.

Về tính cách

Người con gái có đôi mắt này có tố chất thông minh, tính cách dịu dàng, cư xử với người khác thân mật. Thế nhưng đằng sau bộ mặt ấy lại là thủ đoạn nham hiểm, lối sống ích kỉ và luôn “chơi xấu” người khác để đạt được mục đích của mình. Chính vì thế, những người phụ nữ này thường bị cô lập, không có mối quan hệ thân tình.

Con gái có mắt tam bạch ít có mối quan hệ thân thiết do cách cư xử của họ với người xung quanh
Con gái có mắt tam bạch ít có mối quan hệ thân thiết do cách cư xử của họ với người xung quanh

Về công danh, sự nghiệp

Nhờ sự thông minh, nhạy bén nên phụ nữ mang đôi mắt có lòng trắng nhiều hơn lòng đen có công việc ổn định, gặt hái được nhiều thành công. Họ là những người luôn đặt giá trị của đồng tiền lên trên tình cảm, sẵn sàng bất chấp mọi âm mưu xảo quyệt để giành phần thắng về mình. Tuy vậy thành công chỉ đến với họ trong một thời điểm nhất định sau đó nhanh chóng biến mất.

Về tình duyên, hôn nhân

Các cô gái này lận đận trong tình duyên và khó tìm được người bạn đời như ý. Họ sẵn sàng dành nhiều tình yêu thương với đối phương nhưng lại gặp những người đến với họ chỉ vì tiền bạc. Cuộc sống hôn nhân gặp nhiều trắc trở do khó hòa hợp với người chồng.

Về tuổi thọ

Phụ nữ có đôi mắt này lại có tuổi đời không dài, thường đoản mệnh, chết trẻ.

3. Hình ảnh đôi mắt tam bạch của người nổi tiếng trên thế giới

Xét về phương diện nhân tướng học của người phương Đông, đôi mắt tam bạch là không tốt và mang đến nhiều điều xui rủi cho chủ nhân. Tuy vậy, hiện nay có rất nhiều người nổi tiếng trên thế giới sở hữu đôi mắt này thành công trong lĩnh vực giải trí và có nhiều người hâm mộ.

Ông hoàng nhạc POP - Michael Jackson
Ông hoàng nhạc POP – Michael Jackson
V - Thành viên của nhóm nhạc BTS
V – Thành viên của nhóm nhạc BTS
Thành viên G-Dragon của nhóm nhạc Big Bang
Thành viên G-Dragon của nhóm nhạc Big Bang
Hwasa (MAMAMOO)
Hwasa (MAMAMOO)
Sehun (EXO)
Sehun (EXO)
Lisa (Black Pink)
Lisa (Black Pink)

Qua những lý giải trên đây chắc chắn bạn đã hiểu rõ về mắt tam bạch và ý nghĩa của nó trong nhân tướng học. Tuy có nhiều quan niệm không tốt về đặc điểm này nhưng thực tế cho thấy vẫn có nhiều người mắt tam bạch đạt được thành công và có tuổi thọ cao. Chính vì thế, hãy xóa bỏ cái nhìn khắt khe về kiểu mắt này và thực hiện những điều tốt đẹp để có sức khỏe và chất lượng sống tốt nhất.