Hút mỡ bụng có an toàn không?

Tác giả: Trần Tuyết 196

Hút mỡ là một phẫu thuật thẩm mỹ nhằm loại bỏ lượng mỡ thừa ra khỏi cơ thể, mục đích là để cải thiện vóc dáng hoặc đường nét của cơ thể. Vậy hút mỡ bụng có an toàn không? Hãy cùng phòng khám Pasteur cùng tìm hiểu ngay dưới bài viết này nhé.

1. Hút mỡ bụng có an toàn không?

Một nguyên tắc quan trọng cần phải chú ý khi hút mỡ bụng là lượng mỡ hút ra khỏi cơ thể người bệnh đảm đảo tối đa không quá 4% khối lượng cơ thể. Nếu lượng mỡ hút nhiều hơn thì cơ thể sẽ bị mất nhiều dịch, gây choáng và sốc phản vệ.

Hút mỡ bụng có an toàn không?
Hút mỡ bụng là một phẫu thuật y khoa cần được thực hiện ở cơ sở uy tín với tay nghề bác sĩ cao

Hút mỡ giúp giảm béo cục bộ và có tác dụng về mặt thẩm mỹ. Tuy nhiên về mặt sức khỏe thì hút mỡ có thể gây nhiều hệ lụy và rủi ro.

– Rủi ro trong quá trình phẫu thuật

✅ Vết thương hở hoặc có thể tổn thương các cơ quan khác

✅ Biến chứng từ quá trình gây mê

✅ Tổn thương thần kinh

✅ Sốc phản vệ

– Rủi ro sau quá trình phẫu thuật

✅ Thuyên tắc phổi

✅ Phù phổi

✅ Nhiễm trùng 

✅ Tụ máu, chảy máu dưới da

✅ Rò rỉ dịch dưới da

✅ Phù nề, sưng tấy

✅ Hoại tử da

✅ Phản ứng với thuốc mê 

✅ Các vấn đề về tim và thận

– Rủi ro trong quá trình phục hồi

✅ Các vấn đề về hình dạng hoặc đường nét mới của cơ thể

✅ Da gợn sóng, lồi lõm hoặc không đều

✅ Tê, bầm tím, đau, sưng và nhức

✅ Nhiễm trùng

✅ Rối loạn điện giải

✅ Sẹo lồi

✅ Thay đổi sắc tố da

Hút mỡ có nhiều rủi ro, do đó giải pháp này chỉ được thực hiện ở những bệnh viện lớn để đảm bảo đúng kỹ thuật chuyên môn. Quá trình hồi phục có sự theo dõi của nhân viên y tế.

2. Có nên hút mỡ để giảm cân?

Hút mỡ có mức độ nguy hiểm tương đương những cuộc đại phẫu khác, do đó cần cân nhắc trước khi quyết định có hút mỡ hay không?

Hút mỡ bụng có an toàn không?
Biến chứng với tình trạng thâm tím và nhiễm trùng khá phổ biến sau hút mỡ

Mức độ nguy hiểm của hút mỡ được các chuyên gia cảnh báo như sau:

♦ Nếu lấy lượng mỡ thừa quá lớn trong cơ thể một cách đột ngột có thể gây nhiều rối loạn, xuất huyết trong cơ thể.

♦ Nếu đặt ống hút dịch mỡ chạm vào mạch máu có thể gây phù nề diện rộng ở bệnh nhân.

♦ Nguy cơ biến chứng tụ máu, giảm hoặc tăng lắng đọng sắc tố da, da không bằng phẳng, xuất hiện sẹo lồi.

♦ Hoại tử da do hút mỡ không đúng lớp mỡ, tổn thương mạch máu, viêm mô mỡ dưới da, xuyên thủng thành bụng gây viêm phúc mạc, nhiễm khuẩn, viêm hoại tử cận thành bụng, chảy máu, tắc mạch.

Các nguy cơ biến chứng xảy ra trong trường hợp hút quá nhiều mỡ hoặc hút lại tại nhiều vị trí khác nhau trong cùng một lần, thực hiện nhiều phẫu thuật khác nhau cùng lúc, truyền quá nhiều dịch, thuốc tê hoặc thời gian phẫu thuật kéo dài.

3. Nếu không hút mỡ thì giải pháp nào giúp giảm cân hiệu quả?

Hút mỡ bụng có an toàn không?
Mefaloss là công nghệ giảm mỡ chuẩn y khoa giúp giảm béo hiệu quả và nhanh chóng

Hút mỡ có nhiều nguy cơ biến chứng cho nên giải pháp giảm mỡ an toàn được nhiều khách hàng quan tâm hơn. Giảm béo với công nghệ cao được xem là giải pháp giảm béo mới, hiệu quả nhất hiện nay.

Đây là bước đột phá mới trong ngành thẩm mỹ giảm béo, không chỉ loại bỏ mỡ thừa hiệu quả, Mefaloss còn giúp siết chặt các lớp cơ, tăng cường liên kết giữa các mô da để không xuất hiện tình trạng da chùng nhão, chảy xệ như khi thực hiện các phương pháp giảm béo thông thường, giúp hoàn thiện đường nét cơ thể đẹp, khỏe mạnh, tự nhiên.

Sợi Vaser được thiết kế với thành phần chiết xuất từ nấm linh chi, các hoạt chất nano tinh chế theo công nghệ từ Pasteur; tác động vào 3 lớp mỡ trong cơ thể, có khả năng loại bỏ chất béo đến tận lớp biểu mô.

Siêu sợi Vaser sẽ tiết ra các hoạt chất để hóa lỏng mỡ và đào thải ra khỏi cơ thể bằng cơ chế tự nhiên qua tuyến mồ hôi và hệ bài tiết. Ngoài hóa lỏng và đào thải mỡ thừa, công nghệ Mefaloss còn giúp siết chặt các lớp mô da để không xuất hiện tình trạng da chùng nhão, chảy xệ như khi thực hiện các phương pháp giảm béo thông thường, giúp hoàn thiện đường nét cơ thể khỏe đẹp, tự nhiên.

Hút mỡ bụng có an toàn không?
Kết quả điều trị giảm béo thành công với Mefaloss

4. Lý do nên giảm mỡ với Mefaloss thay vì hút mỡ bụng

✅ Dễ dàng loại bỏ mỡ thừa ngay cả với những vùng mỡ khó tiêu nhất như mỡ nội tạng, mỡ lâu năm mà phương pháp thông thường không thực hiện được.

✅ Thực hiện nhanh chóng, hiệu quả, an toàn, hoàn toàn không dao kéo, không đau đớn, không để lại sẹo.

✅ Siết chặt các lớp cơ để không xuất hiện tình trạng da chùng nhão, chảy xệ như khi thực hiện như các phương pháp giảm béo thông thường khác.

✅ Hiệu quả được cam kết bằng văn bản, bảo hành lên đến 10 năm, tái khám hàng năm định kỳ.

Hút mỡ bụng có an toàn không chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời. Giảm béo hiệu quả nhưng phải an toàn. Hãy liên hệ ngay với phòng khám Pasteur để được các chuyên gia thăm khám, lựa chọn cách giảm béo hiệu quả.

Bài viết liên quan